Phong thủy nhà ở ngày càng trở nên quan trọng trong đời sống hiện đại. Trước khi mua nhà, mua đất hay xây nhà đa phần người chủ đều nghiên cứu các hướng hợp với tuổi trước khi quyết định. Vậy lý do và chi tiết những yếu tố cần lưu ý trong phong thủy hướng nhà là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

Tại sao phải coi phong thủy nhà ở theo hướng hợp tuổi gia chủ?

Phong thủy nhà ở đã tồn tại từ rất lâu và được nghiên cứu bài bản ở các nước Á Đông. Theo định nghĩa phòng thủy được hiểu nôm na là nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sinh sống trong căn nhà.

Vì thế, trước khi quyết định mua nhà hoặc đất bạn cần phải coi xem hướng nhà hiện tại có hợp với tuổi không, nếu không hợp mà vẫn phải mua thì sẽ có những cách khắc chế như thế nào để cuộc sống được thuận lợi.

Để tránh những điều không may trong cuộc sống bạn cũng cần phải quan tâm đến từng tiểu tiết để hoàn thiện cho căn nhà mình trở nên hài hòa phong thủy hơn.

Những hướng phong thủy phổ biến

Tùy vào tuổi tác của gia chủ mà sẽ có những sự lựa chọn hướng phù hợp. Tuy nhiên, có 8 hướng phong thủy giúp cho người đọc có thể hình dung tổng quát được việc chọn hướng nhà như sau:

Hướng tốt

 Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Tây (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Hướng xấu

– Tuyệt Mạng : Bắc (Hướng xấu nhất, tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.)

– Ngũ Quỷ : Đông Nam (Hướng xấu thứ ba, phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.)

– Lục Sát : Nam (Hướng ít xấu thứ nhì, tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.)

– Hoạ Hại : Đông (Hướng ít xấu nhất, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.)

Phong thủy nhà ở hướng nào hợp?

Để chọn được hướng tốt còn phụ thuộc vào tuổi của người chủ nhà. Mỗi khung tuổi tác sẽ có những hướng phù hợp.

Tuổi Tý

Người tuổi tý nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Vì thế, nếu lựa chọn nhà có hướng này gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, tuổi tý còn thích hợp với những khu vực gần sông, hồ. Tuổi tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn; tránh các năm Ngọ, Mùi.

Tuổi Sửu

Tuổi sửu sẽ phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu đặt cửa chính theo những hướng này thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh các năm Mùi, Tuất.

Tuổi Dần

Người tuổi dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh các năm thân tỵ. Còn về hướng nhà, tuổi Dần nên chọn những hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi tránh các năm Dậu, Thìn.

Tuổi Thìn và Tỵ 

Tuổi Thìn hợp với các hướng Đông Nam. Tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh các năm Tuất, Mão.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

Tuổi Mùi

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh các năm Sửu, Tý.

Hướng nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông; tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tuổi Thân

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Thân là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh các năm Dần, Hợi.

Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này là Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Dậu

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Dậu là các năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất.

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi này là Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Tuổi Tuất

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Tuất là các năm Mão, Dần, Ngọ; tránh các năm Thìn, Sửu.

Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Hợi

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Hợi là các năm Dần, Mão, Mùi; tránh các năm Tỵ, Thân.

Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Mùi là Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam); tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Ngoài các yếu tố chọn hướng, để ngôi nhà trở nên xanh mướt và gần gũi với thiên nhiên hơn cũng như hỗ trợ vượng khí, các gia chủ cũng cần quan tâm chọn các loại cây cho phù hợp với không gian của mình.

Những loại cây tốt cho phong thủy trong nhà

1. Cây hồng môn

Là cây phong thủy có màu sắc tươi tắn, phú quý, cát tường. Theo phong thủy cây hồng môn sẽ làm không gian nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Tăng quý nhân phù trợ, tránh xa tiểu nhân. Ngoài ra, việc trưng Hồng môn còn giúp cho nữ giới trong nhà sẽ thuận lợi hơn về tình duyên, nữ giới có gia đình sẽ có tiếng nói hơn trong nhà.

2. Cây kim tiền

Một loại cây khác cũng rất phổ biến để trang trí nhà của là cây kim tiền. Loại cây này còn được gọi là cây long phượng có lá dày, xanh tươi tốt và rất dễ trồng. Loại cây này có thể dùng để đặt ở nhiều nơi như phòng khách, phòng ngủ mang lại thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Đặt Kim tiền ở ban công còn giúp cho gia đình điều hòa sinh khí, lọc bớt khói bụi ô nhiễm trong môi trường xung quanh.

3. Cây Bình An

Cây Bình An rất được nhiều gia đình ưa chuộng vì có tác dụng cầu tài, bảo hộ gia đình tránh khỏi những rắc rối. Ngoài ra, cây Bình An còn giúp cho không khí trong nhà bạn sẽ trở nên trong sạch hơn, giúp người ở sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

4. Cây phát tài

Cây phát tài rất phổ biến ở khu vực miền Nam. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài sẽ mang lại may mắn cho gia chủ về tiền bạc, giúp kinh tế của gia chủ sẽ thuận buồn xuôi gió. Cách tốt để trong cây Phát tài mà mọi gia chủ nên tham khảo là đặt chậu cây lên một tờ giấy đỏ sẽ giúp mang lại may mắn hơn rất nhiều.

5. Cây Vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh có tác dụng rất lớn trong việc lọc không khí. Loại cây này không nên để nơi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời mà nên trang trí ở những nơi khuất hơn như phòng ngủ. Vạn niên thanh còn đặc biệt phù hợp để trang trí nhà của những người mệnh thổ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây khác trên thị trường phù hợp riêng với thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Hãy gọi cho chúng tôi